Engaeyo dhikku dhesa Song Lyrics in Tamil & English
Table of Contents
Movie: Mahanadhi
Cast: Kamal Haasan, Sukanya
Song Name: Engaeyo dhikku dhesa
Genre: Melody
Singers : Kamal Haasan
Music by : Ilayaraja
Year: 1994
Engaeyo dhikku dhesa Lyrics in English
Singer : Kamal Haasan
Music by : Ilayaraja
Chorus : ………………………………
Male : ………………………………..
Male : Engaeyo dhikku dhesa
Kaanaadha dhooram thaan
Yemmaadi vandhadhenna
En vaazhkkai odam thaan
Male : Kaaveri theeram vittu
Kaalgal vandhadhadi
Kaanaadha sogam ellaam
Kangal kandadhadi
Male : Kai maari naan valartha
Pachai kili ponadhu
Kannaara naanum kaana
Ithanai naal aanadhu
Male : Iru kannae senthamizh thaenae
Thandhaiyin paasam vendradhadi
Pasum ponnae sevvandhi poovae
Iththudan sogam sendradhadi
Male : Naan gangaa nadhiyai
Kaanum pozhudhu
Unmai vilangudhu
Ada ingae kulikkum
Manidhan azhukkil
Gangal kalangudhu
Sila pollaa manangal paava karaiyai
Neeril kazhuvudhu
Indha muttaal thanathai engae solli
Naanum azhuvadhu…
Engaeyo dhikku dhesa Lyrics in Tamil
பாடகர் : கமல்ஹாசன்
இசையமைப்பாளர் : இளையராஜா
குழு : ………………………………….
ஆண் : ………………………..
ஆண் : எங்கேயோ திக்கு திசை
காணாத தூரம்தான்
எம்மாடி வந்ததென்ன
என் வாழ்க்கை ஓடம்தான்
ஆண் : காவேரி தீரம் விட்டு
கால்கள் வந்ததடி
காணாத சோகம் எல்லாம்
கண்கள் கண்டதடி
ஆண் : கைமாறி நான் வளர்த்த
பச்சைக்கிளி போனது
கண்ணார நானும் காண
இத்தனை நாள் ஆனது
ஆண் : இரு கண்ணே செந்தமிழ்த்தேனே
தந்தையின் பாசம் வென்றதடி
பசும் பொன்னே செவ்வந்திப் பூவே
இத்துடன் சோகம் சென்றதடி
ஆண் : நான் கங்கா நதியை
காணும் பொழுது
உண்மை விளங்குது
அட இங்கே குளிக்கும்
மனிதன் அழுக்கில்
கங்கை கலங்குது
சில பொல்லா மனங்கள் பாவக்கறையை
நீரில் கழுவுது
இந்த முட்டாள் தனத்தை எங்கே சொல்லி
நானும் அழுவது…..
Reference List
Engaeyo dhikku dhesa Song, Engaeyo dhikku dhesa Song Lyrics in English, Engaeyo dhikku dhesa Song Lyrics in Tamil, Mahanadhi song lyrics